Cá voi Beluga hay cá voi trắng sống ở đâu? Ăn gì

TÊN THƯỜNG GỌI: Cá voi Beluga;

TÊN KHOA HỌC: Delphinapterus leucas;

LOẠI: Động vật có vú/Động vật ăn thịt;

TUỔI THỌ TRUNG BÌNH TRONG TỰ NHIÊN: 35 đến 50 năm;

KÍCH THƯỚC: 4 đến 6m;

TRỌNG LƯỢNG: 1 đến 1,5 tấn;

Cá voi Beluga sống ở đâu?

Cá voi Beluga còn được gọi là cá voi trắng hay Belukha, là một loài cá voi có răng, nhỏ được tìm thấy chủ yếu ở vùng nước ven biển của Bắc Băng Dương và các vùng biển lân cận nhưng cũng có thể tìm thấy ở các sông và vùng nước sâu ngoài khơi. Nó còn được gọi là “chim hoàng yến của biển”. Con cá voi này cũng có thể bắt chước thành thạo nhiều loại âm thanh. Màu sắc và khả năng thích nghi của nó đã khiến nó trở nên phổ biến tại các đại dương.

Cá voi Beluga sống ở đâu?

Cá voi Beluga dài khoảng 1,5 mét khi mới sinh và phát triển đến chiều dài khoảng 4 mét. Cá voi sơ sinh có màu xám đến nâu, nhưng màu sắc của chúng nhạt dần theo tuổi cho đến khi chúng trở thành màu trắng hoàn toàn sau khi trưởng thành lúc 4 đến 5 tuổi. Con trưởng thành có chân chèo rộng với các đầu cong lên trên, nhưng không có vây lưng. Beluga có trán tròn và các đặc điểm trên khuôn mặt cực kỳ dẻo, giúp cá voi có thể thay đổi hình dạng bên ngoài của đầu theo ý muốn.

Cá voi Beluga ăn gì?

Quần thể cá voi Beluga ở Bắc Cực có thể sinh sống trong điều kiện băng giá, nhưng chúng phải di chuyển đến vùng nước ấm hơn khi biển đóng băng hoàn toàn. Chúng thường sống thành từng nhóm từ 5 đến hơn 1.000 con, ăn cá, động vật thân mềm, động vật giáp xác và giun.

Cá voi Beluga ăn gì

Ở Bắc Cực, cá voi Beluga bị săn bắt làm thức ăn cho con người và những con chó. Trong suốt thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, nó được sử dụng vì mục đích thương mại để lấy dầu, thịt và da sống, da công nghiệp, thắt lưng và dây giày. Quần thể cá voi Beluga ở Vịnh St. Lawrence gần như bị tiêu diệt vì da của nó, và một số quần thể Beluga khác thì nguy cấp bởi ô nhiễm.

Xem thêm: Cá heo Irrawaddy nước ngọt sống ở đâu? Ăn gì, trông như nào

Cá voi Beluga có mối liên hệ mật thiết với kỳ lân biển, và hai loài này cùng nhau tạo thành họ Monodontidae của phân bộ Odontoceti (cá voi có răng). Tên của chi Beluga xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là cá heo.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *