Cá mập miệng rộng sống ở đâu? Trông như thế nào

Cá mập miệng rộng còn được gọi là Cá mập đuôi đốm, là một loài cá mập được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới Tây Thái Bình Dương.

Cá mập miệng rộng trông như thế nào?

Cá mập miệng rộng là một loài cá mập nhỏ, hình trục xoay với mõm dài, tròn, mắt tròn lớn và răng cưa xiên. Vây lưng thứ nhất lớn và cong trong khi vây lưng thứ hai nhỏ và thấp. Lưng và hai bên màu xám, bụng màu trắng, bên sườn có một vệt trắng dài. Các răng trên có răng cưa, xiên và hình tam giác. Nó không có đường gờ giữa hai vây lưng và phần trên mảnh mai, thẳng đứng và nhọn.

cá mập miệng rộng

Cá mập miệng rộng đẻ mỗi năm một lần với một lứa từ một đến tám con non. Thời gian mang thai là 10 tháng và cá mập con có kích thước khoảng 50 cm khi sinh.

Cá mập miệng rộng sống ở đâu?

Cá mập miệng rộng là một loài cá mập sống ven bờ phổ biến trên các thềm lục địa và ngoài biển được tìm thấy từ gần bờ đến độ sâu khoảng 140 m. Chúng thường được bắt gặp ở đáy bùn và cát ở độ sâu từ 20-50 m nhưng cũng có khi bị bắt gặp ở gần các rạn san hô. Những con non thích vùng nước rất nông, ven bờ. Phạm vi sinh sống của cá mập miệng rộng kéo dài từ bờ biển Đông Phi, Madagascar và Biển Đỏ đến Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc, Philippines và bắc Australia.

Xem thêm:

Sự bảo tồn cá mập miệng rộng

Cá mập miệng rộng được đánh bắt ở bắc Úc, tuy nhiên tỷ lệ đánh bắt hiện tại rất khó đe dọa đến số lượng của loài cá mập này. Hiện tại không có hành động bảo tồn nào được thực hiện trong phần lớn phạm vi của chúng. Tình trạng đánh bắt loài này ở miền bắc Australia được quản lý tương đối tốt và báo cáo về sản lượng đánh bắt cũng tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *