8 Cách sửa lỗi 0x0 0x0 trên Windows 10 chắc chắn thành công

Lỗi 0x0 0x0 trên Windows 10 là một lỗi phổ biến, thường cho thấy một thành phần trên PC của bạn bị cấu hình sai hoặc bị hỏng cần được sửa chữa. Thường thì, mã lỗi 0x0 được kèm theo một mã số để cung cấp chi tiết hơn về thành phần cụ thể nào đang gây ra vấn đề. Tuy nhiên, mã số yêu cầu hiểu biết chuyên môn, điều này có thể làm cho việc xác định nguồn gốc của vấn đề trở nên khó khăn.

Nguyên nhân của lỗi 0x0 0x0

Các nguyên nhân gây ra lỗi 0x0 0x0 bao gồm:

  • Cài đặt hệ thống không chính xác
  • Nhập các mục không chính xác hoặc không đều trong tệp đăng ký Windows
  • Cài đặt hoặc gỡ cài đặt phần mềm hoặc chương trình không thành công hoặc chưa chính xác
  • Tấn công virus hoặc phần mềm độc hại
  • Driver đồ họa cũ hoặc bị lỗi
  • Phiên bản hệ điều hành Windows đã cũ
  • Không đủ không gian lưu trữ và các ứng dụng cần được quét và sửa chữa
lỗi 0x0 0x0 là một lỗi rất phổ biến
Lỗi 0x0 0x0 là một lỗi rất phổ biến

Cách để sửa lỗi 0x0 0x0

Mỗi khi bạn gặp phải lỗi này, bạn nên hành động ngay lập tức và cố gắng khắc phục sự cố bằng cách áp dụng các giải pháp khác nhau. Nó là vấn đề của nhiều người dùng Windows trên toàn thế giới và ngăn người dùng sử dụng máy tính của họ, vì vậy, tốt hơn là bạn nên khắc phục vấn đề này ngay lập tức. Để giúp bạn khắc phục vấn đề này, chúng tôi đã đưa ra một số giải pháp có thể giúp bạn giải quyết vấn đề:

Đóng các chương trình xung đột

Đôi khi lỗi này có thể xảy ra khi hai hoặc nhiều chương trình hoặc phần mềm đang chạy và gây nhiễu lẫn nhau. Trong những trường hợp như vậy, giải pháp đơn giản là dừng các chương trình đang gây ra xung đột này. Đây là cách bạn có thể làm như sau:

Mở trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl-Alt-Del. Danh sách tất cả các ứng dụng đang chạy sẽ được hiển thị trên màn hình trình quản lý tác vụ.

Ở đây, bạn sẽ phải dừng các ứng dụng một cách từng bước. Chọn mọi ứng dụng/ chương trình đang chạy và nhấp vào tùy chọn End Process.

Sau khi đóng một ứng dụng, theo dõi sự tái xuất hiện của lỗi. Nếu bạn vẫn tiếp tục nhận được lỗi ngay cả sau khi đóng một ứng dụng thì biết rằng ứng dụng/chương trình không gây ra vấn đề.

Đóng mỗi ứng dụng một cách từng bước và theo dõi sự tái xuất hiện của lỗi. Nếu sau khi đóng một ứng dụng cụ thể vấn đề dừng lại và thông báo lỗi không hiển thị, thì bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đó để giải quyết vấn đề.

Thực hiện dọn dẹp ổ đĩa

Mã lỗi 0x0 cũng có thể được sửa bằng cách chạy công cụ dọn dẹp ổ đĩa. Nếu lỗi xuất hiện do không đủ dung lượng trống trên máy tính của bạn, thì việc chạy công cụ dọn dẹp ổ đĩa sẽ giúp khắc phục vấn đề này một cách dễ dàng. Trước khi chạy công cụ dọn dẹp ổ đĩa, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình. Sau khi hoàn tất việc dọn dẹp ổ đĩa, bạn có thể khởi động lại máy tính. Nếu vấn đề là do không đủ không gian trống trên ổ cứng, thì sau khi dọn dẹp ổ đĩa, vấn đề sẽ được khắc phục. Đây là cách để thực hiện dọn dẹp ổ đĩa:

  • Mở cửa sổ Thư mục.
  • Nhấp chuột phải vào thư mục chính và chọn Thuộc tính.
  • Tìm và chạy công cụ dọn dẹp ổ đĩa.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại máy tính. Nếu vấn đề là do không đủ không gian trống trên ổ cứng, thì sau khi dọn dẹp ổ đĩa, vấn đề sẽ được khắc phục.

Cập Nhật/Cài Lại Trình Điều Khiển Đồ Họa

Mã lỗi 0x0 cũng có thể xảy ra do trình điều khiển đồ họa lỗi hoặc lỗi cũ. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài lại trình điều khiển đồ họa để khắc phục sự cố trong thời gian ngắn.

Bạn có thể sử dụng phần mềm riêng của nhà sản xuất GPU của mình như phần mềm điều khiển đồ họa được thiết kế đặc biệt cho AMD hoặc NVIDIA để cài đặt trình điều khiển đồ họa. Hoặc, bạn có thể tìm trình điều khiển đồ họa trong Quản trị thiết bị từ đó bạn có thể gỡ cài đặt và cài lại trình điều khiển.

Sử dụng tùy chọn Quét và Sửa chữa tích hợp

Nếu bạn gặp lỗi 0x0 khi chạy một ứng dụng, thì cùng với lỗi đó, bạn cũng sẽ thấy một nút “Scan and Repair”. Chỉ cần nhấn vào nó và cho phép ứng dụng thực hiện chức năng Quét và Sửa chữa tích hợp. Chức năng Quét và Sửa chữa tích hợp này sẽ sửa chữa sự cố một cách tự động trong phần lớn các trường hợp.

Diệt virus và phần mềm độc hại

Lỗi 0x0 cũng có thể xảy ra do virus hoặc phần mềm độc hại đã tấn công máy tính của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải cập nhật chương trình diệt virus hoặc cài đặt một chương trình đáng tin cậy có thể phát hiện và loại bỏ virus. Nếu bạn đang gặp phải lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện quét toàn bộ PC để đảm bảo rằng PC của bạn không bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, nhưng trong khi bạn làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một chương trình diệt virus đáng tin cậy.

Sử dụng Công cụ Microsoft Fix-It

Microsoft có một công cụ được gọi là công cụ Fix-It có thể nhanh chóng sửa chữa các vấn đề phổ biến trên PC của bạn. Nó có thể sửa chữa hơn 100 vấn đề khác nhau bao gồm lỗi 0x0 0x0. Bạn chỉ cần tải xuống phần mềm và chạy nó.

Fix 0x0 error
Fix 0x0 error

Công cụ Fix-It quét và kiểm tra hệ thống của bạn để tìm các vấn đề và cung cấp các giải pháp tự động để sửa chúng. Nếu lỗi 0x0 0x0 là do một vấn đề phổ biến thì công cụ Microsoft Fix-It sẽ có thể sửa chữa được.

Cập nhật Windows để sửa lỗi 0x0 0x0

Một nguyên nhân khác mà bạn có thể đang gặp phải là bạn đang chạy phiên bản cũ của Windows không tương thích với các chương trình và ứng dụng mới nhất. Trong một số trường hợp, cập nhật Windows của bạn lên phiên bản mới nhất có thể giải quyết vấn đề. Bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật Windows nào khả dụng và nếu có thì bạn nên cài đặt chúng.

Thay đổi RAM

Nếu không có giải pháp liên quan đến phần mềm nào hoạt động cho bạn, có thể vấn đề đến từ một bộ phận phần cứng bị lỗi và hầu hết thời gian đó là bộ nhớ RAM. Bạn có thể tìm hiểu xem vấn đề có liên quan đến RAM hay không bằng cách thay thế các thanh RAM cũ bằng các thanh RAM mới. Nếu vấn đề được khắc phục bằng cách thay thế thanh RAM thì biết rằng vấn đề là do các thanh RAM lỗi trên bo mạch chủ.

Lỗi 0x0 0x0 trên Windows 10 là một vấn đề khó chịu mà nhiều người dùng gặp phải, nhưng với sự trợ giúp của một số giải pháp đơn giản, nó có thể được khắc phục. Hầu hết thời gian, nó dễ dàng được khắc phục bằng các phương pháp đã đề cập, nhưng nếu vấn đề vẫn tiếp diễn hoặc bạn có ít hoặc không có kiến thức kỹ thuật thì bạn có thể yêu cầu trợ giúp từ một chuyên gia.

Sửa lỗi 0x0 0x0 trên Windows 10

Mã lỗi “0x0 0x0” có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm cài đặt hệ thống được cấu hình không đúng hoặc các mục không đều trong các thành phần hệ thống. Những vấn đề này có thể được giải quyết với phần mềm đặc biệt sửa chữa các thành phần hệ thống và điều chỉnh cài đặt hệ thống để khôi phục sự ổn định.

Bài viết cung cấp chi tiết về các nguyên nhân tiềm ẩn và cách fix lỗi 0x0 0x0.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *